Surface Pro 7 Plus mới không còn 4GB RAM ? Sau này cũng thế ?

Trên dòng Surface Pro 7 Plus mới, Microsoft không còn sử dụng RAM 4GB. Ở phiên bản thấp nhất, Core i3 đi kèm RAM 8GB và bộ nhớ 128GB. Có vẻ như năm 2021, RAM 4GB không còn phổ biến như năm 2012.

Phải thừa nhận rằng 4GB RAM không còn khả dụng trong thời đại mà các ứng dụng chạy với khối lượng ngày càng tăng. Với 2GB chỉ để mở một trình duyệt web, mở nhiều tab hơn chưa chắc đã tốt. Bằng cách này, người dùng cần sử dụng nó cho nhiều tác vụ có thể sử dụng nó.

Xem thêm: So Sánh Surface Laptop Go Vs Surface Laptop 3: Bạn Sẽ Chọn Cái Nào?

Đây là lý do hoàn toàn hợp lý để Microsoft loại bỏ phiên bản RAM này khỏi các sản phẩm của mình. Nhà sản xuất Windows 10 trước đây chỉ phân bổ bộ nhớ này cho các mẫu mỏng và nhẹ như Surface Pro và Surface Go. Các sản phẩm trong tương lai sẽ có định dạng 4GB Ram?

Dòng surface có thể vẫn tích hợp RAM 4GB

Ở Surface Pro 7 Plus mới nhất, Microsoft đã loại bỏ hoàn toàn 4GB RAM. Hiện tại, chỉ có hai dòng thiết bị được trang bị bộ nhớ này là Surface Go 2 và Surface Laptop Go. Cả hai mô hình đều có xu hướng nhỏ gọn, nhẹ và không tốn kém.

Phiên bản cấu hình thấp đang hoạt động 4/64 chỉ nên được sử dụng cho các tác vụ trình diễn. Còn với nhu cầu sử dụng bình thường thì mức RAM thấp này chỉ dành cho học tập và giải trí. Surface Go 2 hay Surface Laptop Go series cũng là một công cụ học tập tuyệt vời của Microsoft.

Vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu Microsoft tiếp tục sản xuất cấu hình này trong các sản phẩm Surface Go hay Surface Laptop Go thế hệ tiếp theo. Bộ nhớ rẻ, rất thích hợp mua cho con nít. Tìm kiếm tài liệu học tập trên Internet và chơi trò chơi trực tuyến không phải là vấn đề.

Cũng có thể Microsoft sẽ phát hành một số mẫu Surface mỏng hơn và nhẹ hơn trong tương lai. Người dùng dự đoán rất nhiều thiết kế độc đáo trong các mô hình sau này. Là một thiết bị nhỏ gọn, tiện lợi, có thể chứa đầy đủ bộ nhớ RA, Surface Pro 7 Plus có thiết kế bộ nhớ SSD tương tự như Surface Pro X. Điều đó nói rằng, người dùng có thể dễ dàng thay thế và nâng cấp khi cần thiết. Chỉ cần sử dụng thẻ SIM để tháo nắp, sau đó sử dụng tuốc nơ vít để tháo SSD. Sẽ hợp lý hơn nếu bạn mua một chiếc máy có cấu hình thấp và thay thế bằng bộ nhớ cao.

Thêm một điểm nâng cấp nữa, Microsoft cũng tung ra cấu hình Surface Pro 7 Plus LTE. Phiên bản i5 có 8/128, 8/256 và 16/256 đều phân bố ở 2 đường Wifi và LTE. Người dùng thích sử dụng loại kết nối này có thể coi Pro 7 Plus là lựa chọn hàng đầu. M 4GB ưu đãi giá rẻ nhất.

Những thay đổi khác đối với Surface Pro 7 Plus

Việc Microsoft loại bỏ 4GB RAM khẳng định rằng dòng Surface Pro 7 Plus là một cỗ máy mạnh mẽ có thể làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc chơi game. Ngoài ra, dòng còn có những điểm nâng cấp đáng giá khác. Các điểm nâng cấp giúp giá trị sử dụng của máy tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Liệu Surface Pro 9 Mới Ra Mắt Có Đủ Sức Đánh Bại iPad Pro?

Thêm một điểm nâng cấp nữa, Microsoft cũng tung ra cấu hình Surface Pro 7 Plus LTE. Bản i5 có 8/128, 8/256 và 16/256 đều phân bố ở 2 đường Wifi và LTE. Người dùng thích sử dụng loại kết nối này có thể coi Pro 7 Plus là lựa chọn hàng đầu.

Cấu hình của Surface Pro 7 Plus đã rất mạnh mẽ khi lên tới phiên bản i5 chứ chưa nói đến i7. Khi được sử dụng lại với LTE, chế độ này hoàn toàn không có đối thủ về tính di động và linh hoạt. Kết nối LTE không chỉ mang đến sự linh hoạt mà còn tăng khả năng bảo mật cho thiết bị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *