So sánh Surface Laptop Go 2 vs Surface Go 3

Surface Laptop Go 2 và Surface Go 3 hướng đến khá nhiều điểm tương đồng nên nhiều người vẫn chưa biết nên chọn máy nào giữa 2 mẫu. Trong bài viết sau đây, chúng tôi so sánh sự khác biệt giữa hai đời máy này.

Về thiết kế của Surface Laptop Go 2 và Surface Go 3

Mẫu Surface Go 3 thường có thiết kế nhỏ gọn, tự hào với khung 10,5 inch và nặng chỉ 544 gram. Máy được làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối có độ bền cao. Mặt khác, Laptop Go 2 chủ yếu là nhôm, ngoại trừ mặt dưới được làm từ nhựa, kính tái chế. Ngoài ra, Surface Laptop Go 2 còn có khung màn hình 12,4 inch lớn hơn và trọng lượng khoảng 1,12 kg, cầm nắm chắc chắn hơn.

Xem thêm: So Sánh Surface Laptop Go 2 Vs Surface Laptop Studio

Ngoài ra, nhìn vào hai model, dễ dàng nhận thấy Surface Go 3 có thể tháo rời bàn phím như một chiếc máy tính bảng, trong khi Surface Laptop Go 2 có thiết kế laptop truyền thống.

Hiệu năng tổng thể của Surface Laptop Go 2 và Surface Go 3

Mô tả Surface Go 3 Surface laptop Go 2
CPU Pentium và intel core i3-10100Y Intel core I5-1135G7
Card đồ họa rời Intel UHD Graphic 615 Intel Iris Xe

Từ bảng thông số trên, rõ ràng hiệu năng chip của Laptop Go 2 mạnh hơn Surface Go 3 từ 20-30%, đặc biệt card đồ họa của Laptop Go 2 là mạnh nhất hiện nay. so sánh với MX330. Và Intel UHD Graphic chỉ là một trong những card đồ họa cũ có hiệu suất xử lý thấp hơn.

Hiệu năng đầu ra của mẫu Surface Go 3 phù hợp hơn với học sinh cấp 1 và cấp 2, những người có nhu cầu sử dụng ít phần mềm cho học tập, đa phần vào Internet hoặc giải trí nhẹ nhàng. Còn với nhu cầu học tập, cần các file powerpoint, Microsoft word, …. nặng hơn và nhiều phần mềm khác thì người dùng nên sử dụng Laptop Go 2.

Cổng kết nối

Surface Go 3 kém Laptop Go 2 1 cổng giao tiếp, đặc biệt là cổng USBA là cổng kết nối máy in cực kỳ thông dụng nên nhìn chung Laptop Go 2 vẫn nhỉnh hơn Surface Go 3 về kết nối và truyền dữ liệu. Do kích thước nhỏ gọn nên Surface Go 3 phải hy sinh rất nhiều.

Khả năng nâng cấp

Khả năng nâng cấp có thể giúp kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm công nghệ, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí khi phải chọn mua một mẫu máy tính đời mới. Việc Surface Go 3 không thể nâng cấp SSD và RAM là một trong những nhược điểm lâu dài. Ngược lại, Surface laptop Go 2 là một trong những lựa chọn phù hợp hơn khi người dùng có thể nâng cấp ổ cứng khi nhu cầu lưu trữ tăng cao. (Lưu ý RAM máy được hàn vào bo mạch chủ).

Màn hình

Surface Go 3 có thân máy 10,5 inch và độ phân giải chỉ Full HD 1920 x 1280p. Để so sánh, Surface Laptop Go 2 có màn hình 12,4 inch lớn hơn nhưng không sắc nét bằng ở độ phân giải 1536x1024p. Mặc dù vậy, khi nhìn vào hình ảnh của hai khung hình, bạn không thể thấy sự khác biệt đáng kể giữa chúng. Ngoài ra, các mẫu Surface Go 3 hỗ trợ kết nối bút stylus để vẽ và viết trên màn hình, trong khi các mẫu Laptop Go 2 thì không.

Xem thêm: So Sánh Surface Pro 7 Vs Surface Laptop 3: Nội Chiến Của Microsoft

Thời lượng pin

Mẫu Surface Laptop Go 2 có thời lượng pin chênh lệch khá đáng kể 2,5h so với Surface Go 3., do nhà sản xuất đo trong một tác vụ xem video.

Giá bán

Trong số hai mẫu, mẫu Surface Laptop Go 2 sẽ có giá cao hơn.

Đối với người dùng, chúng tôi luôn mong muốn họ chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp không chỉ hiện tại mà còn trong tương lai, vì vậy Surface laptop Go 2 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Người dùng có thể sử dụng từ 3-5 năm mà không lo thiết bị hoạt động kém hiệu quả hay không đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài. Mẫu Surface Go 3 có nhiều hạn chế, không chỉ nhỏ hơn mà còn yếu hơn nhiều khi sử dụng sau này.

Chúng tôi hy vọng những bài viết trên đã giúp bạn chọn được mẫu máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *