So Sánh Surface Pro 7 Vs Surface Laptop 3: Nội Chiến Của Microsoft

Có rất nhiều người dùng Surface phân vân giữa việc chọn Surface Pro 7 hay Surface Laptop 3. Cả hai thiết bị đều đến từ Microsoft và ra mắt cùng thời điểm vào năm 2019. Mỗi mô hình có điểm mạnh và mục tiêu khác nhau. Mục đích chung là để làm việc.

Trên thực tế, Surface Pro 7 vẫn là thiết bị bán chạy hơn Surface Laptop 3 và tôi không biết bạn thích cái nào hơn, nhưng nó ấn tượng hơn. Do đó, tôi sẽ phân tích sâu hơn về cả hai thiết bị trong bài viết So sánh Surface Pro 7 vs Surface laptop 3 này. Hãy thử xem đâu với là dòng máy phù hợp dành cho bạn.

Xem thêm: So Sánh Surface Laptop Go Vs Surface Pro 5

So sánh Surface Pro 7 vs Surface laptop 3

Một chiếc là thiết bị 2 trong 1, là sự kết hợp giữa máy tính bảng và máy tính xách tay, cũng như máy tính xách tay tiêu chuẩn. Cả hai thiết bị đều là hình thức lâu đời nhất của Microsoft. Được phát hành cùng nhau, nâng cấp là như nhau. Vậy đâu mới là chiếc máy đáng dùng?

Thiết kế ngoại hình máy

Cả Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 đều được thiết kế với lớp vỏ nhôm cao cấp. Surface Pro 7 hoạt động như một chiếc máy tính bảng nên lớp vỏ nhôm-magiê mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn. Còn Surface Laptop 3 chỉ là nhôm trơn, nhìn khá đẹp và nổi bật.

Nhìn cả 2 dòng máy đều rất bắt mắt ở mọi góc độ

Surface Laptop 3 có thiết kế tốt hơn một chút so với Pro 7. Có rất nhiều phiên bản màu sắc khác nhau của mẫu máy này và khiến người dùng lóa mắt. Mỗi thế hệ Surface Laptop 3 đều có 4 màu, chưa kể các màu đặc biệt. Còn Surface Pro 7 chỉ có 2 màu duy nhất là nhôm magie nguyên khối và màu đen

Nếu thích nhiều màu sắc hơn, hãy chọn Surface Laptop 3

Các cổng kết nối đều giống nhau trên cả hai thiết bị. Có những điểm thuận lợi và những điểm chưa tối ưu, tôi sẽ phân tích trong một bài viết khác. Ngoài ra, Surface Laptop 3 mới nâng cấp còn có phiên bản 15 inch. Hai phiên bản cung cấp nhiều tùy chọn hơn.Còn Surface Pro 7 thì chỉ có một phiên bản.

Surface Pro 7 chỉ có màu xám và đen. Còn sự màu mè lại là ở bàn phím

Surface Pro 7 cần giữ vững tiêu chuẩn thiết bị mỏng nhẹ, linh hoạt. Vì vậy, Microsoft khó có thể phát triển một thiết bị lớn hơn. Tuy màu sắc không đa dạng như Surface Laptop 3 nhưng bù lại Surface Pro 7 có bàn phím rời. Người dùng có thể chọn màu bàn phím yêu thích của mình.

Trải Nghiệm Thực Tế

Trong trải nghiệm thực tế, mỗi dòng máy sẽ có điểm mạnh khác nhau. Sự tiện lợi của Surface Pro 7 là do đóng vai trò là chiếc máy tính bảng, người dùng có thể trình chiếu, viết, vẽ. Surface Laptop 3 lại OK hơn trong nhưng thao tác cơ bản. Điển hình nhất là việc đặt lên đùi sử dụng.

Thao tác để lên đùi sử dụng thì Surface Laptop sẽ dễ chịu hơn Surface Pro 7

Xem thêm: So sánh Surface Laptop Go 2 và Surface Pro 8

Surface Pro 7 đứng trên chân có bản lề, không được hỗ trợ bởi bàn phím đi kèm như dòng máy tính xách tay ban đầu. Việc đặt máy lên đùi hay bất cứ đâu cũng khó khăn hơn và bạn phải cẩn thận hơn. Sử dụng ốp lưng là giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này.

Hiệu suất sừ dụng

Cả hai máy đều được ra mắt cùng thời điểm nên cấu hình là như nhau. Microsoft sử dụng chip Intel Core thế hệ thứ 10 để cung cấp năng lượng cho thiết bị. Đặc biệt, dòng Surface Laptop 3 15 inch có chip AMD Ryzen cho các tác vụ đồ họa.

Surface Laptop 3 phiên bản 15 inch có bộ xử lý đồ họa chuyên dụng

Surface Pro 7 có độ phân giải màn hình cao hơn Surface Laptop 3 nhưng Surface Laptop 3 có màn hình sáng hơn. Ngoài ra, Surface Pro 7 còn có thể kết nối với thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng. Điều mà Surface Laptop 3 hay Surface Laptop thế hệ 2 trước đây cũng không có.

Vậy bạn thích sử dụng phiên bản nào hơn?

Ngoài ra, các thông số khác đều giống nhau trên cả hai máy của Microsoft. Mở khóa từ Wifi, Bluetooth đến bộ lưu trữ SSD, Windows 10 Home OS hoặc Windows Hello. Ngay cả thời lượng pin của hai model cũng tương đương nhau, ở mức trung bình 6-8 giờ.

Giá bán

Với cấu hình thì giá Surface Laptop 3 sẽ cao hơn Surface Pro 7 một chút. Bạn có thể thấy nó ở bất kỳ điểm bán nào dù là hàng chính hãng hay hàng xách tay. Qua phân tích trên ta thấy hiệu năng của Surface Pro 7 nhỉnh hơn một chút. Surface Laptop 3 có thiết kế đẹp hơn.

Hy vọng bài viết về chủ đề So sánh Surface Pro 7 vs Surface laptop 3 trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *