So Sánh Surface Laptop 4 Vs Surface Laptop 3: Bạn Nên Mua Model Nào?

So sánh Surface Laptop 4 vs Surface laptop 3: Bạn nên mua model nào?

Surface Laptop 4 là sự bổ sung mới nhất và tuyệt vời nhất cho dòng Surface Laptop của Microsoft. Nếu bạn cần hiệu năng cao nhất từ ​​bộ vi xử lý mới nhất của AMD và Intel thì đây là chiếc máy bạn nên chọn. Vì là dòng máy mới nên Surface Laptop 4 tất nhiên sẽ cao cấp hơn Surface Laptop 3. Đồng thời, Surface Laptop 3 vẫn là một chiếc máy tính xách tay rất tốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:So Sánh Macbook Pro Vs Surface Laptop 3 – Sự Cạnh Tranh Khốc Liệt

So sánh Surface Laptop 4 vs Surface laptop 3

Thông số kỹ thuật Surface Laptop 4 vs Surface Laptop 3

Trên trang web của Microsoft, có một số cấu hình để lựa chọn, bắt đầu với Intel Core i5-1135G7 Gen 11 và AMD Ryzen 5 4680U. Chỉ phiên bản do Intel cung cấp mới có thể mở rộng lên tới 32GB RAM LPDDR4x và dung lượng 1TB, nhưng mỗi ổ đĩa đều có thể tháo rời nếu bạn muốn cài đặt các ổ đĩa yêu thích của mình.

Các điểm thông số mới cần lưu ý trên Surface Laptop 4

Chip Intel Core Gen 11 với đồ họa Iris Xe

AMD Ryzen 4000 với đồ họa Radeon (Surface Edition)

RAM đến 32GB; dung lượng đến 1TB (Intel only)

Không còn tùy chọn 128GB (thấp nhất là 256GB)

Âm thanh Dolby Atmos

Màu mới Ice Blue với thiết kế mặt bàn phím Alcantara (13.5-inch Intel only)

Cải thiện hiệu suất đến 70%

Cải thiện thời lượng sử dụng pin

Đăng nhập Windows Hello nhanh hơn

Dòng 15-inch chỉ có các cấu hình Core i7 hoặc AMD Ryzen 7

Dòng chip AMD nay có kết nối Wi-Fi 6 và RAM LPDDR4x

Thiết kế và màn hình

Thật khó để phân biệt Surface Laptop 3 với Surface Laptop 4 từ ngoại hình. Microsoft sử dụng cùng một khuôn, khiến Surface Laptop 3 và Laptop 4 trông gần giống nhau, nhưng điều đó không quá tệ. Nếu bạn là người yêu thích thiết kế hoàn toàn bằng nhôm trước đây, thì bạn cũng sẽ thích chiếc máy tính xách tay mới này.

Surface Laptop 3 rất đẹp và Microsoft đã làm rất tốt ở giai đoạn thiết kế khi phát hành một chiếc máy tính xách tay có vẻ ngoài cao cấp như vậy. Bạn sẽ yêu thích trải nghiệm tràn viền trên màn hình tuyệt đẹp của Surface Laptop mới. Các tùy chọn cổng cũng giống nhau, bao gồm USB-C, USB-A và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Microsoft kiên quyết không thêm Thunderbolt 3 hoặc 4.

Xem thêm:So Sánh Surface Laptop 2 Vs Surface Laptop 3: Cái Nào Phù Hợp Với Bạn?

Hiệu suất

Đây cũng là phần thay đổi nhiều nhất. Surface Laptop 4 được trang bị chip Intel Gen 11 và AMD Ryzen 4000 series. Hơn nữa, chip AMD có sẵn cho máy tính xách tay 13,5 inch, trong khi phạm vi 15 inch hiện có tùy chọn chip Intel, nghĩa là bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn kể từ bây giờ. So với trạng thái của thế hệ chip trước, các chip mới cung cấp hiệu suất tăng tới 70%.

Microsoft không có ý định trang bị chip Intel Gen 12 hoặc AMD Ryzen 5000-series. Động thái này khá kỳ quặc so với tâm lý “đã mới thì mới nhất luôn”. Chip Intel Gen 11 và AMD Ryzen 4000-series không tệ, nhưng hiện tại chúng không phải là mới nhất hoặc tốt nhất.

Không chỉ tăng sức mạnh xử lý của máy tính mà bộ xử lý đồ họa cũng được cải thiện. Chip Intel Gen 11 đối đầu với bộ xử lý đồ họa Iris Xe, trong khi AMD vẫn cung cấp GPU tích hợp Radeon tuyệt vời cho chip dòng Ryzen 4000.

Giá bán

Surface Laptop 4 có giá khởi điểm 999 USD cho cấu hình thấp nhất, cùng mức giá với Surface Laptop 3 khi mới ra mắt. Surface Laptop 3 nay rẻ hơn, khoảng 800 đô la hoặc nếu may mắn, bạn sẽ tìm được những mối ưu đãi có lợi trong khi có ngân sách hạn chế.

Tuy nhiên, phần chênh lệch với Surface Laptop 4 đồng nghĩa bạn sẽ nhận được phần hiệu suất bổ sung rất đáng đồng tiền.

Kết luận

Để có công nghệ mới nhất, hãy mua Surface Laptop 4

Nếu bạn định tận dụng tối đa phần cứng mà bạn được trang bị, thì tốt nhất bạn nên chọn bất cứ thứ gì từ thế hệ mới nhất ngay bây giờ. Và vì là phiên bản mới nhất nên Surface Laptop 4 cũng sẽ có giá cao hơn một chút, nhưng nó đáng giá nếu bạn cần một trong những chiếc máy tính Surface tốt nhất của Microsoft.

Để có giá tốt nhất, hãy mua Surface Laptop 3

Surface Laptop 3 đã ra mắt được khoảng 3 năm, nhưng điều đó không có nghĩa nó là một chiếc máy tồi; nó vẫn là một chiếc máy tính xách tay thực sự tốt với chip Intel thế hệ thứ 10 và đủ công nghệ để giúp bạn kết nối cả ngày. Máy cũng sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn khi trở thành thế hệ cũ.

Hy vọng bài viết về chủ đề So sánh Surface Laptop 4 vs Surface laptop 3 trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *