So Sánh Surface Laptop 2 Vs Surface Laptop 3: Cái Nào Phù Hợp Với Bạn?

Microsoft cho biết Surface Laptop 3 có hiệu suất cao hơn gấp đôi so với phiên bản laptop tiền nhiệm. Tuy nhiên, câu hỏi chính là liệu những cải tiến mới có xứng đáng với số tiền bỏ ra và chúng có đáng để nâng cấp hay không? Cùng So sánh Surface Laptop 2 vs Surface laptop 3

Microsoft tuyên bố rằng Surface Laptop 3 có hiệu năng gấp đôi Surface Laptop 2.

Surface Laptop 3 13,5 inch tích hợp CPU thế hệ thứ 10 của Intel và phiên bản 15 inch có bộ xử lý AMD Ryzen Surface Edition với đồ họa tích hợp. Trong khi đó, Surface Laptop 2 chỉ có bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 của Intel.

Surface Laptop 3 được tích hợp tính năng sạc nhanh có thể đạt mức sạc 80 phần trăm trong một giờ.

Giá phiên bản cấu hình thấp nhất của Surface Laptop 2 đã giảm xuống còn £832, bản cấu hình thấp nhất Surface Laptop 3 có giá £999.

So sánh Surface Laptop 2 vs Surface laptop 3: Hiệu năng

Surface Laptop 2 sử dụng bộ xử lý di động thế hệ thứ 8 của Intel, là bộ xử lý có phần hơi cũ.

Cấu hình thuộc hàng top của Surface Laptop 3 15 inch xuất sắc với tùy chọn bộ xử lý AMD Ryzen 7 3780U, được coi là con chip mạnh nhất của AMD dành cho laptop siêu mỏng. Ngoài ra, CPU mới này có công cụ đồ họa tích hợp hàng đầu, cho phép bạn chơi trò chơi điện tử mà không cần card đồ họa.

Xem thêm:So Sánh Macbook Air Vs Surface Laptop 3

Ngoài ra, Laptop 3 còn có lựa chọn vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10, có sẵn trên các mẫu 13,5 inch và 15 inch, tốt hơn đáng kể so với chip thế hệ thứ 8 trong Surface Laptop 2.

Vì vậy, nếu bạn chỉ cần một chiếc laptop để lướt web, xem Netflix và thực hiện các tác vụ văn phòng thì Surface Laptop 2 hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu và mong đợi của bạn. Nhưng nếu bạn muốn chơi trò chơi hoặc sử dụng phần mềm chỉnh sửa đa phương tiện, Laptop 3 là hoàn hảo.

Thông số kỹ thuật

Sự bổ sung lớn nhất cho Surface Laptop 3 này là tùy chọn 15 inch. Laptop 3 15″ có độ phân giải 2496×1664. Laptop 3 13 inch vẫn giữ nguyên màn hình 2256 x 1504 như người tiền nhiệm Laptop 2.

Xem thêm:So Sánh Macbook Pro Vs Surface Laptop 3 – Sự Cạnh Tranh Khốc Liệt

Về RAM, Surface Laptop 3 có thêm tùy chọn 32GB.

Về bộ nhớ, cả dòng Surface Laptop 2 và 3 đều cung cấp ba tùy chọn: 128GB, 256GB, 512GB và 1TB.

Thời lượng pin

Trên trang web của Microsoft, nó tuyên bố Surface Laptop 2 có thời lượng pin là 14,5 giờ. Tại sự kiện Surface, Microsoft cho biết Surface Laptop 3 có thời lượng pin cả ngày giống như Surface Laptop 2.

Một lợi thế liên quan đến pin của Surface Laptop 3 là nó được tích hợp sạc nhanh và Microsoft cho biết Laptop 3 có thể đạt mức sạc 80% chỉ trong một giờ.

Kết luận

Không chỉ có mức giá “mềm” hơn Surface Laptop 3 mà Surface Laptop 2 còn chạy mượt mà khi sử dụng các tác vụ thông thường như lướt web, nghe nhạc, xem phim, ứng dụng văn phòng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có hiệu năng cao để sử dụng các ứng dụng đa phương tiện và chơi game thì Laptop 3 sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hy vọng bài viết về chủ đề So sánh Surface Laptop 2 vs Surface laptop 3 trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *