So Sánh Macbook Pro Vs Surface Laptop 3 – Sự Cạnh Tranh Khốc Liệt

So sánh Macbook Pro vs Surface laptop 3 để giúp bạn chọn được một chiếc máy đáng đồng tiền bát gạo giữa hai siêu phẩm được yêu thích của Microsoft và Apple.

Bài so sánh Surface Laptop 3 và Macbook Pro M1 sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về điểm mạnh cũng như nét độc đáo của từng dòng sản phẩm. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho quyết định lựa chọn một chiếc laptop xứng đáng để trở thành người bạn đồng hành đắc lực trong công việc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng của hai sản phẩm ưu tú đang được ưa chuộng trên thị trường này.

So sánh Macbook Pro vs Surface laptop 3 về hình thức, mẫu mã thiết kế

Macbook Pro 2020 vẫn giữ nguyên tính thẩm mỹ thiết kế tổng thể nhôm gần như hoàn hảo của các dòng máy cũ, luôn thể hiện một gu thẩm mỹ sang trọng, tinh tế và quý phái. Hiện tại, sản phẩm được sản xuất trên thị trường với hai màu: bạc và xám không gian.

Về cân nặng, chiếc Macbook Pro M1 này nặng 1,4 kg, không quá nặng và kích thước cũng được đánh giá là nhỏ gọn với chiều dài và rộng lần lượt là 304,1 x 212,4mm.

Đối với Surface Laptop 3 thì thiết kế bên ngoài cũng rất đẹp và sang trọng không thua kém gì Macbook Pro 2020. Tuy nhiên, sản phẩm lại nhẹ hơn, chỉ 1,25kg và thể tích cũng nhỏ gọn hơn gấp nhiều lần, cụ thể: 12,1 x 8,8 x 0,57 inch. Màu sắc của Surface Laptop 3 đa dạng hơn bao gồm: vàng, đen, xanh colbat, xám.

Xem thêm:So Sánh Laptop 3 Với Surface Laptop Go

Về thiết kế, nếu bạn thích sự sáng tạo, kích thước nhỏ và nhiều màu sắc để lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi Surface Laptop 3.

So sánh thiết kế màn hình

Khi so sánh Surface Laptop 3 và Macbook Pro M1, không thể bỏ qua thiết kế màn hình.

Màn hình của Macbook Pro 2020 sử dụng công nghệ True Tone, có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ và màu sắc hiển thị trên màn hình theo ánh sáng xung quanh. Do đó, hình ảnh và màu sắc hiển thị trên màn hình luôn rất tự nhiên, chân thực và sống động đến từng chi tiết.

Kích thước màn hình là 13.3 inch, với đèn nền LED và công nghệ IPS, độ phân giải rất cao: 2560 x 1600 pixel, mang đến cho người dùng những hình ảnh thực sự rõ nét. Đặc biệt độ sáng màn hình có thể đạt tới 500 nits.

Đồng thời, màn hình của Surface Laptop 3 là Full HD, độ phân giải cũng rất lớn: 2256 x 1504 pixel, với tỷ lệ màn hình chuẩn 3:2. Độ sáng của màn hình cũng thấp hơn khá nhiều so với các sản phẩm trên, chỉ đạt 349 nits. Hỗ trợ màn hình cảm ứng bù đắp cho thiếu sót này.

Nhìn vào tổng quan thiết kế màn hình của hai sản phẩm, có thể thấy các chỉ số của Macbook Pro M1 vượt trội hơn nhiều so với Surface Laptop 3. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng máy để thuyết trình hay vẽ tranh. Tuyệt vời, loại màn hình cảm ứng trên Surface Laptop 3 sẽ phù hợp hơn.

So sánh cấu hình và hiệu năng

Macbook Pro M1 được trang bị con chip 8 nhân M1 vô cùng mạnh mẽ bao gồm 4 nhân tốc độ cao mang đến hiệu năng vượt trội cho mọi đối tượng người dùng. Khả năng xử lý đồ họa cao với GPU 8 nhân cũng là một điểm cộng lớn của chiếc Macbook này.

Xem thêm:So Sánh Macbook Air Vs Surface Laptop 3

Surface Laptop 3 sử dụng bộ xử lý Intel Ice Lake thế hệ thứ 10, đây là chip dòng U mạnh hơn các phiên bản trước bắt đầu với Core i5. Khả năng xử lý đồ họa của Surface cũng ở mức khá, nhờ được tích hợp card đồ họa Intel: Iris Iris Plus, người dùng có thể thực hiện các tác vụ xử lý hình ảnh cơ bản và dễ dàng chơi các game nhẹ.

Dựa trên trải nghiệm của bản thân, tôi đánh giá cao Macbook Pro M1 hơn bởi sự vượt trội của con chip M1 và khả năng xử lý hài hòa chuyên nghiệp của sản phẩm.

Tóm lại

Tất nhiên, có rất nhiều tính năng có thể được phân tích khi So sánh Macbook Pro vs Surface laptop 3, nhưng những điểm nổi bật chính nêu trên giúp khách hàng nhận ra ưu điểm của từng sản phẩm.

Có thể nói hiệu năng của 2 chiếc máy tính trên đều tốt, hỗ trợ người dùng cũng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay có thông số kỹ thuật mạnh mẽ và đồ họa chuyên nghiệp, bạn nên chọn Macbook Pro M1. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nặng bộ Office của Windows thì Surface Laptop 3 sẽ tương thích hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *