Touch Id Trên Surface Laptop Go

Ở dòng Surface Laptop Go, Microsoft tích hợp tính năng bảo mật mở khóa bằng vân tay Touch ID. Nhà sản xuất đã loại bỏ tính năng mở khóa bằng khuôn mặt Windows Hello trên model này. Đây dường như là một tính năng được mở khóa đi kèm với dòng Surface, nhưng đã được thay thế trên Surface Laptop Go.

Xem thêm: Liệu Surface Pro 9 Mới Ra Mắt Có Đủ Sức Đánh Bại iPad Pro?

Cũng có một lý do khiến Surface Laptop Go không bao gồm Windows Hello. Có lẽ Microsoft muốn tối ưu hóa chi phí sản xuất chiếc máy này một cách hợp lý nhất. Surface Laptop Go rơi vào phân khúc giá rẻ nhưng vẫn giữ được đặc tính cao cấp.

Ai cũng có thể hiểu rằng mở khóa bằng khuôn mặt là một công nghệ đắt tiền hơn so với mở khóa bằng vân tay. Công nghệ ra đời sau hiện đại và nhạy hơn nên tất nhiên sẽ tốn nhiều chi phí hơn để tích hợp trên thiết bị. Vậy khi Surface Laptop Go chỉ dùng Touch ID có điều gì bí mật chăng?

Lợi ích của việc sử dụng Touch ID

Việc Surface Laptop Go tích hợp Touch ID thay vì Windows Hello không đáng ngại. Khi khởi động thiết bị thay vì để cảm biến nhận diện khuôn mặt của bạn, thì đó chỉ là một hành động nữa là đặt và quét dấu vân tay của bạn. Thao tác không khó, kể cả những người lười biếng cũng có thể làm được.

Touch ID chắc chắn không hiện đại như Windows Hello, nhưng cảm biến này có tính thẩm mỹ riêng mà người dùng nên quan tâm. Tính năng mở khóa bằng vân tay sẽ giúp thiết bị của người dùng không gặp vấn đề khi đặt ở nơi đông người.

Cụ thể, ở chế độ màn hình khóa, nếu bạn sử dụng Windows Hello, sẽ hay gặp lỗi nếu bạn không tắt hoàn toàn thiết bị. Những người qua lại sẽ được cảm biến khuôn mặt quét, nếu quá nhiều người được quét thì sẽ không quét nữa. Khi cần mở máy, người dùng phải mất thời gian nhập passcode.

Các thiết bị sử dụng TouchID hoặc bảo mật vân tay chắc chắn không gặp vấn đề này. Nó chỉ xảy ra khi ai đó cố tình nhấn điểm mở khóa nhiều lần. Cả hai tính năng bảo mật đều có ưu và nhược điểm. Vì vậy, việc chuyển từ Windows Hello sang TouchID không làm giảm giá trị của Surface Laptop Go.

Các lợi ích khác của Surface Laptop Go

Surface Laptop Go là sự kết hợp khá hoàn chỉnh giữa Surface Go và Surface Laptop. Kích thước chỉ 12,4 inch và trọng lượng 1,1kg dẫn đầu xu hướng mỏng nhẹ. Thiết kế này to như dòng Surface Pro nhưng rất đẹp và sang, với 3 màu để lựa chọn.

Xem thêm: Surface Pro 8 vs iPad Pro M1 12.9 inch: Tablet nào Pro hơn?

Cấu hình của Surface Laptop Go được trang bị Core i5-1035G4. Cùng hiệu năng, cùng kích thước, dòng này giá tốt hơn Surface Pro 7 hay Surface Laptop 3. Nếu người dùng thích những chiếc laptop nhỏ gọn thì đây rõ ràng là một sự lựa chọn phù hợp.

Surface Laptop Go hiện đang có sẵn tại cửa hàng chúng tôi với đầy đủ màu sắc và cấu hình. Nếu thích chiếc laptop này, bạn có thể liên hệ với cửa hàng để được tư vấn mua hàng. Chúng tôi có chính sách bảo hành rất chuẩn và chăm sóc rất tốt. Một trong những đại lý Surface Microsoft số 1 tại Việt Nam! ! !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *