Nên chọn mua Surface Pro 5 hay Surface Pro 6

Nên chọn mua Surface Pro 5 hay Surface Pro 6 Đánh giá

Quyết định nên chọn mua Surface Pro 5 hay Surface Pro 6? Một câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng chúng tôi so sánh về thiết kế, cấu hình nâng cấp để thấy rõ hơn nhé!

Ở thời điểm hiện tại bạn đang không biết lựa chọn Surface Pro 2017 hay Surface Pro 6 mới ra mắt? Đừng lo hãy tham khảo bài đánh giá chi tiết để đưa ra quyết định nhé.

+ Hãy nói tới Surface Pro 2017 trước: Đây là sản phẩm được nâng cấp từ Surface Pro 4 trước đó, nhưng Microsoft đã thay đổi tên gọi thành Surface Pro Gen 5th, vì vậy bạn có thể đọc là Surface Pro 5 cũng được.

+ Còn Surface Pro 6? Nó lại là dòng sản phẩm mới nhất mà Microsoft cho ra mắt thuộc sự kiện “A moment of your time” diễn ra vào ngày 02/10/2018 vừa qua.

– Cụ thể thì Surface Pro 6 kế thừa hoàn toàn những đường nét đặc trưng của Surface Pro 5, sở hữu thiết kế giống đến 99.99%. Vậy làm gì phải lăn tăn lựa chọn sản phẩm nào? Nhưng sự khác biệt nằm ở cấu hình bên trong máy.

– Bài chia sẻ này dựa trên cấu hình của Surface Pro 5 và Surface Pro 6 sở hữu cùng cấu hình i5/ 8GB/ 128GB

Nên chọn mua Surface Pro 5 hay Surface Pro 6

Các nâng cấp:

  • Nâng cấp từ 8GB LPDDR3-SDRAM 1866 MHz lên tới 8GB LPDDR3-SDRAM 2133 MHz
  • Từ Intel® Core™ 7th-generation Core i5-7300U lên Intel® Core™ 8th-generation Core i5-8250U
  • Được nâng cấp từ 3MB Cache lên 6 MB SmartCache
  • Từ Intel® HD Graphics 620 lên chip Intel® UHD Graphics 620

– Về phía RAM, hãng vẫn sử dụng bộ nhớ RAM 8GB tuy nhiên nâng cấp xung nhịp lên thành 2133 MHz.
– Những nâng cấp đáng chú ý nhất đến từ chip Intel thế hệ thứ 8 khi số nhân được tăng lên thành 4 nhân 8 luồng so với 2 nhân 4 luồng như trước kia mà Surface Pro 5 sở hữu. Điều này đồng nghĩa với việc Surface Pro 6 xử lý những tác vụ nặng với thời gian nhanh hơn.
– Hơn nữa bộ nhớ đệm cache cũng được tăng từ 3MB lên 6MB SmartCache
– Card màn hình trên Surface Pro 5 là card onboard, cũng được cho nâng cấp nhẹ từ HDG 620 lên UHDG 620 của Intel.
– Còn lại tất cả những chức năng còn lại là như nhau, vẫn sở hữu có 2 Camera trước sau với độ phân giải lần lượt là 5MP và 8MP như trước.

Và từng đó chiếc máy nào phù hợp với bạn hơn? Để có thể đưa ra kết luận chúng ta hãy hãy xem nhu cầu của mình. Nếu bạn chỉ sử dụng các ứng dụng nhẹ nhàng trong văn phòng, tác vụ nhẹ thì cả 2 máy đều có thể đáp ứng rất tốt.

► Với Surface Pro 5

+ Ưu điểm: Đáp ứng công việc tốt với mức giá rẻ hơn.
+ Nhược điểm: cấu hình thấp hơn so với Surface Pro 6 và không còn sản xuất nữa. Nhưng vẫn có thể mua máy mới với chế độ bảo hành nguyên bản từ Microsoft.

>>> Hoặc có thể xem ngay: Giá Surface Pro 5 cũ cấu hình cao, máy đẹp như mới tại iT&T.

► Với Surface Pro 6

+ Ưu điểm: Cấu hình mới, đáp ứng dư sức cho công việc. Có thêm tuỳ chọn thêm màu Black ở phiên bản i5/ 8GB/ 256GB trở lên.
+ Nhược điểm: giá thành sẽ cao hơn. Nhưng hiện tại giá chênh lệch là không đáng kể.

Vừa rồi là một vài chia sẻ về việc nên lựa chọn Surface Pro 5 hay Surface Pro 6. Hi vọng với những so sánh này các bạn có thể chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *