Microsoft mở bán rSSD có thể tháo rời cho dòng Surface Pro 7 Plus mới

Khi chọn cấu hình cho Surface Pro 7, bạn luôn phải tự hỏi liệu mình có đang lãng phí tiền cho quá nhiều ổ cứng SSD hay không. Hoặc bạn mua máy có dung lượng thấp, nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì không thể nâng cấp vì Surface Pro 7 bán kèm ổ cứng SSD hàn sẵn.

Theo tìm hiểu của người dùng, ở dòng Surface Pro 7 Plus, phiên bản cải tiến của Surface Pro 7, Microsoft cho phép người chơi Surface Pro nâng cấp dung lượng lưu trữ thông qua thiết kế ổ cứng SSD rời.

Hãy cùng tìm hiểu về phụ kiện mới này của Microsoft nhé!

Nhóm đĩa SSD – Tổng quan

Bộ SSD bao gồm một SSD hoàn toàn mới có chứng nhận của nhà sản xuất và các vít SSD. Dung lượng lưu trữ SSD khả dụng: 128GB, 256GB, 512GB hoặc 1TB. Hiện tại, bộ sản phẩm chỉ có sẵn cho dòng Surface Pro 7 plus, không có Surface Pro X hoặc Surface Laptop Go.

Sau lần ra mắt thành công đầu tiên tại Hoa Kỳ, Microsoft có kế hoạch dần dần tung ra các ổ SSD này cho tất cả các khu vực nơi dòng sản phẩm Surface Pro 7 plus được phân phối.

Xem thêm:Microsoft Chính Thức Ra Mắt Surface Pro 7 Plus Chạy Intel Gen 11th

Để đặt hàng, vui lòng liên hệ với nhà phân phối khu vực của bạn (chỉ ở Hoa Kỳ) để đặt hàng thương mại. Microsoft hy vọng cải tiến này sẽ giúp khách hàng doanh nghiệp/trường học lưu giữ dữ liệu trên thiết bị Surface Pro 7 plus của họ dễ dàng hơn.

Câu hỏi thường gặp về ổ cứng SSD? (Hỏi đáp)

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến mà khách hàng có thể hỏi:

Việc cài đặt có phải được thực hiện bởi Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền (ASP) không?

Đ: Ổ cứng thể rắn có thể tháo rời (rSSD) không yêu cầu giấy phép hoặc ủy quyền. Microsoft khuyến nghị các chuyên gia CNTT lành nghề thực hiện các sửa chữa này.

Việc lắp đặt có yêu cầu kỹ thuật viên được đào tạo không?

Đáp: NewTechShop khuyến nghị khách hàng nên tìm một cơ sở uy tín, có kỹ thuật viên IT tay nghề cao để thay thế SSD nhằm tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thay thế.

Tôi có thể nâng cấp thiết bị Surface Pro 7+ của mình bằng cách lắp ổ SSD lớn hơn không hay tôi phải thay thế nó bằng ổ SSD có cùng dung lượng đã bị loại bỏ?

A: Microsoft khuyên người dùng không nên cài đặt SSD mà không kiểm tra cấu hình của thiết bị. Kỹ thuật viên phải thực hiện các bước để đảm bảo chất lượng sản phẩm và xác minh cấu hình phần cứng đã bán. Cài đặt SSD của bên thứ ba hoặc SSD khác của Microsoft (với kích thước ổ khác) có thể làm giảm hiệu suất và cấu hình không được hỗ trợ đầy đủ.

Xem thêm:Lý Do Surface Laptop Go Không Tích Hợp Core I7

Gói ổ cứng SSD bao gồm những gì? Có hướng dẫn cài đặt không?

Đ: Bộ phụ kiện ổ đĩa rSSD chỉ chứa một ổ SSD thay thế và các hướng dẫn cơ bản. Để biết hướng dẫn đầy đủ, hãy xem hướng dẫn có sẵn tại Trung tâm Cài đặt Microsoft. RSSD phải được bảo quản trong bao bì ban đầu cho đến khi sử dụng để tránh hư hỏng có thể xảy ra do các tác động bên ngoài.

Có công cụ phần mềm nào có thể xóa nội dung của ổ SSD cũ không?

Đ: Bạn có thể sử dụng Surface Data Eraser hoặc reimage thiết bị để xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu được lưu trữ trên SSD. Một ổ SSD phải được cài đặt trong quá trình này. SSD của thiết bị Surface được mã hóa theo mặc định ban đầu.

SSD rời có cần format không?

Trả lời có. Sau khi cập nhật SSD mới trên PC chính, người dùng phải định dạng lại thiết bị bằng BitLocker.

Người tiêu dùng có thể đặt hàng không?

Trả lời: Câu trả lời là không. Bộ SSD không có sẵn để mua miễn phí trong các kênh tiêu dùng, chỉ dành cho khách hàng doanh nghiệp (mua số lượng lớn)

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có một số thông tin cơ bản về Ổ cứng SSD rời Surface Pro 7+. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị Surface, bạn có thể qua cửa hàng để trải nghiệm và tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi kỹ thuật nào, vui lòng để lại tin nhắn bên dưới và chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *