Lý Do Surface Laptop Go Không Tích Hợp Core I7

Dòng máy Surface Laptop Go mới ra mắt, Microsoft không tích hợp Core i7. Đây có thể là phiên bản Surface đầu tiên không có chip i7 mà mặc định chỉ có bộ xử lý i5. Vy xử lý i5 trên Surface Laptop Go là i5 1035G4 giống như Surface Laptop 3, Surface Pro 7 hay Surface Book 3.

Có một lý do khiến Microsoft không phát hành Core i7 trên Surface Laptop Go. Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Microsoft muốn Surface Laptop Go tiến vào thị trường giá rẻ

Cách bố trí cấu hình của Surface Laptop Go tương tự như một dòng sản phẩm cùng tên khác là Surface Go. Chỉ có 3 phiên bản bộ nhớ eMMC 64GB và SSD 128GB/256GB. Về mặt logic, rõ ràng là những ram này chỉ tốt cho Core i5 chứ không phải i7.

Có một điều rõ ràng là Microsoft đang định vị sản phẩm Surface Laptop Go của mình ở phân khúc thấp hơn trên thị trường. Để máy giữ được những yếu tố của sản phẩm cao cấp, Microsoft sẽ phải giảm chất lượng một số chi tiết. Ở Surface Go, cấu hình bị giảm xuống, trong khi Surface Laptop Go thì có màn hình.

Microsoft đã hạ độ phân giải của Surface Laptop Go xuống 1536×1024 nhằm giữ giá bán của model này ở mức hợp lý nhất. Đối với người dùng có mức đầu tư hạn hẹp, Surface Laptop Go sẽ là một lựa chọn phù hợp. Một lợi ích bổ sung của màn hình kém là tuổi thọ pin tốt hơn.

Xem thêm:Đánh giá Surface Pro 9: Xứng đáng kế nhiệm Surface Pro 8!

Surface Laptop Go không phù hợp với Core i7

Cũng có thể thiết kế của Surface Laptop Go quá nhỏ để chứa chip i7. Nhỏ ở đây không liên quan gì đến kích thước, chip i5, i7 hay i9 đều có cùng kích thước. Ý tôi là Surface Laptop Go không đủ lớn để chứa sức mạnh của chip Intel Core i7.

Các sản phẩm Surface Laptop Go có thể không đủ điều kiện để tích hợp Core i7 trong quá trình phát triển và sản xuất. Ví dụ khi test máy bị quá tải, bị nóng do kích thước quá nhỏ. Các mẫu Core i7 thường được trang bị quạt tản nhiệt, không đủ chỗ cho Surface Laptop Go?

Xem thêm:Dell Xps 13 2 Trong 1 (9315): Đối Thủ Mới Của Microsoft Surface Pro 8?

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ phải đợi đến năm sau để có phiên bản i7 của Surface Laptop Go. Microsoft chắc chắn sẽ cải thiện nhược điểm này ở thế hệ tiếp theo. Nếu đúng hướng, có thể Surface Laptop Go thế hệ thứ 2 sẽ ra mắt vào tháng 10 tới.

Microsoft chưa công bố hết cấu hình của Surface Laptop Go

Đây có lẽ là lý do mà người dùng Surface mong chờ nhất. Microsoft giới thiệu Surface Laptop Go Core i5, có lẽ họ để dành Core i7 cho dịp khác. Trước đây, nhà sản xuất Windows 10 đã triển khai tính năng này trên khá nhiều thiết bị như Surface Pro 6, Surface Book 2 hay Surface Pro X.

Chúng ta thấy rõ Surface Laptop Go ra mắt với phiên bản nâng cấp cấu hình Surface Pro X

Lý do này nghe có vẻ thuyết phục hơn lý do máy không đủ mạnh để tích hợp. Có khá nhiều thiết bị 12 inch có phiên bản Core i7, vì vậy không có nghĩa là Surface Laptop Go sẽ không chạy.

Trên thực tế, rõ ràng thiết kế của Surface Laptop phù hợp với việc tích hợp i5 hơn là i7. Máy này hướng đến nhu cầu sử dụng văn phòng cơ bản nên chỉ cần bản i5 là đủ. Và nếu người dùng muốn mua i7, họ có thể cân nhắc sử dụng Surface Laptop 3 lớn hơn một chút hoặc Surface Pro 7 có cùng kích thước. Hiện tại Surface Laptop Go đang được bán tại cửa hàng chúng tôi với đầy đủ màu sắc và cấu hình. Nếu bạn thích sản phẩm này, hãy liên hệ với cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và chọn cấu hình phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *