Giữa Surface Pro 8 và Samsung Galaxy Tab S8 Ultra, Đâu mới là tablet 2 trong 1 của năm?

A picture containing text, computer, indoor, person Description automatically generated

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng có thể hoạt động như một chiếc máy tính xách tay, hãy xem xét Microsoft Surface Pro 8 và Samsung Galaxy Tab S8 Ultra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh hai sản phẩm này và tìm ra sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: So Sánh Surface Laptop Go Vs Surface Pro 5

So sánh Surface Pro 8 và Samsung Galaxy Tab S8 Ultra

hệ điều hành

Như mọi người đã biết, Surface Pro 8 và Galaxy tab S8 Ultra có hệ điều hành khác nhau. Nếu Surface Pro 8 chạy hệ điều hành Windows thì Galaxy tab S8 Ultra chạy hệ điều hành Android.

Surface Pro 8 chạy Windows 11 để có trải nghiệm PC đích thực với các ứng dụng Windows. Hệ điều hành Windows cũng cho phép sử dụng nhiều ứng dụng Android và thậm chí chơi game bằng GPU bên ngoài được kết nối qua cổng Thunderbolt.

A computer on a table Description automatically generated with medium confidence

Samsung Galaxy Tab S8 Ultra chạy Android 12 và sử dụng One UI 4.1 của Samsung. Màn hình cảm ứng của sản phẩm mang lại trải nghiệm dễ chịu cho người dùng, nghiêng về chức năng của máy tính bảng hơn là PC. Với thiết bị này, cần có một số loại dịch vụ từ xa để chạy các ứng dụng Windows.

Nói chung, nếu bạn muốn một sản phẩm 2 trong 1 với khả năng linh hoạt chuyển từ máy tính bảng sang máy tính xách tay, bạn nên dùng Surface Pro 8.

Hiệu suất làm việc

Cả hai thiết bị đều có thông số kỹ thuật tuyệt vời để mang đến cho bạn trải nghiệm toàn diện nhất.

A computer on a desk Description automatically generated with medium confidence

Surface Pro 8 có bộ xử lý Intel 15W dành riêng cho máy tính xách tay với khả năng cách nhiệt tốt. Máy được trang bị Intel Core i5-1135G7 hoặc Core i7-1185G7. Galaxy Tab S8 Ultra được trang bị bộ vi xử lý dành cho điện thoại thông minh của Qualcomm, Snapdragon 8 thế hệ đầu tiên dựa trên công nghệ ARM. Bộ vi xử lý rất nhanh, một cải tiến lớn so với thế hệ trước, nhưng vẫn phù hợp với một chiếc điện thoại thông minh nên còn nhiều hạn chế về điện năng.

A person using a computer Description automatically generated with low confidence

Cả hai dòng sản phẩm này đều không được sinh ra để chơi game, nhưng nếu muốn, những game nhẹ vẫn có thể đáp ứng nhu cầu giải trí của bạn. Với ổ SSD lên tới 1TB và RAM 32GB, Surface Pro 8 là một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ với nhiều dung lượng lưu trữ. Còn với Galaxy Tab S8 Ultra, RAM là 16GB và dung lượng lưu trữ tối đa là 512GB, đây vẫn là mức tương đối lớn đối với một thiết bị Android.

Màn hình và âm thanh

Samsung Galaxy Tab S8 Ultra có màn hình AMOLED 14,6 inch lớn. Tỷ lệ khung hình là 16:10, tổng độ phân giải là 2960 x 1848 pixel và tốc độ làm mới lên tới 120Hz. Khả năng hoàn màu của Galaxy Tab S8 Ultra thể hiện màu sắc trung thực như cuộc sống và hỗ trợ bút S Pen đi kèm.

Surface Pro 8 có màn hình IPS 13 inch độ phân giải 2880 x 1920 pixel, sắc nét hơn so với Galaxy Tab 8 Ultra. Tỷ lệ khung hình 3:2 mang đến không gian hiển thị nội dung và màn hình lớn hơn theo hướng dọc, đồng thời tốc độ làm mới của Pro 8 cũng là 120Hz. Surface Pro 8 còn có Surface Slim Pen 2, cho cảm giác viết chân thực như viết trên giấy.

Xem thêm: Surface Pro 7 Plus mới không còn 4GB RAM ? Sau này cũng thế ?

A picture containing text, computer, indoor, person Description automatically generated

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng cỡ lớn để xem phim, gọi video và thỉnh thoảng làm các công việc cơ bản thì Galaxy Tab S8 Ultra sẽ là lựa chọn sáng giá cho nhiều người dùng. Các khía cạnh của thiết bị đi trước Surface Pro mạnh mẽ nhất của Microsoft bao gồm màn hình lớn, cụm camera sắc nét, giao diện thân thiện với chế độ cảm ứng và cuối cùng là thời lượng pin.

Nhưng nếu bạn đang muốn một chiếc máy tính bảng 2 trong 1 thực sự, thì Surface Pro 8 chắc chắn là lựa chọn phù hợp hơn. Khi kết nối với bàn phím, Surface Pro 8 mang lại trải nghiệm và hiệu suất không khác gì những chiếc laptop nguyên khối bán chạy nhất hiện nay. Trong khi đó, màn hình tràn ra ngoài khi ngắt bàn phím, tần số quét 120Hz và thiết kế chân đế line-height trang bị này không dòng máy tính bảng 13 inch nào có được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *