Đánh giá Surface Go xem nó thực sự đáng giá trong tầm từ 12 - 15 triệu hay không

Đánh giá Surface Go xem nó thực sự đáng giá trong tầm từ 12 – 15 triệu hay không Đánh giá

Chia sẻ một vài ý kiến sau một thời gian sử dụng Surface Go khi phải bỏ ra từ 12 cho tới 15 triệu đồng để sở hữu chiếc laptop 2 trong 1 này của Microsoft.

Trước khi đi đến với những cảm nghĩ của mình sau một thời gian sử dụng về chiếc Surface Go, chúng ta hãy cùng ngồi lạivới nhau một chút và làm rõ một chuyện. Surface Go là một chiếc máy tính bảng lai laptop với chip yếu, RAM thường, SSD “còi” mà mức giá lên đến 15-20 triệu đồng thực sự có đáng sở hữu hay không?

Nếu đến đây bạn sẽ chắc chắn có suy nghĩ rằng: “Từng ấy tiền tôi có thể mua được một chiếc máy chip Core i đời 8, RAM khỏe, thậm chí VGA rời… tội gì phải mua một chiếc máy yếu xìu như thế này làm gì cơ chứ?” thì có lẽ bạn nên dừng đọc bài review này tại đây… vì Surface Go không phải chiếc máy dành cho bạn.

Nếu lựa chọn đối với smartphone thì hầu hết mọi người đều có tư tưởng chọn một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp, cấu hình tốt sử dụng mượt mà, chụp ảnh hoàn hảo còn đối với laptop thì lại có nhiều sự lựa chọn hoàn toàn khác nhau, không cùng mục đích.

Cụ thể khi nhu cầu sử lý những công việc nặng và game thì cấu hình khủng là yếu tố hàng đầu rồi. Đối với những người công việc tính linh động thì sao, chắc chắn những chiếc laptop mỏng nhẹ là ưu tiên hàng đầu rồi đúng không nào. Nói chung khi chọn laptop thì nhân tố quyết định đó là độ phù hợp với công việc là trên hết.

Và Surface Go cũng vậy, nó được tạo ra để phục vụ sứ mệnh của riêng mình, đừng nói về mặt giá cả ở đây vì bạn chẳng thể nào mua đâu được con laptop 2 trong 1 với độ hoàn thiện xuất sắc tới vậy cả.

Với người dùng nhiều vào công việc như tôi mình sẽ chia sẻ tới mọi người những thứ mà Surface Go giúp tôi làm việc như thế nào?

Đầu tiên phải nói dường như hệ điều hành từ Windows luôn khiến bạn cảm thấy thân thiện với công việc nhất và đương nhiên điều đó không phải nói quá nhiều. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn so với việc dùng ios của ipad.

Nếu bạn muốn biến Srurface Go thành chiếc laptop thì mình nghĩ nên đầu tư thêm phụ kiện Type Cover với mức giá là 130 USD. Đây là một khoản chi không hề nhỏ đâu nhé, nhưng hãy tin mình đi, nếu bạn đã mua Surface Go thì đừng chi ly quá khi mua thêm món phụ kiện này – nó sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của bạn cho nhiều mục đích đấy. Và sau khi trải nghiệm trên chiếc bàn phím này thì mình thực sự phải nợ Surface Go một lời cảm ơn.

Tuy cảm giác gõ không thực sự là rộng nhưng sau một hồi làm quen bạn sẽ thấy nó không quá đáng để phàn nàn. Không tốn quá nhiều lực mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn, ăn khớp khi gõ, mỏng nhẹ là vậy mà bàn phím vẫn có phím led, 1 like cho Microsoft.

Còn về chân đế để đỡ thân máy khi thao tác với bàn phím thì sao? So với ipad thì đó là một miếng ốp đi kèm cò Surface Go thì được thiết kế liền với thân máy và làm bằng kim loại vô cùng chắc chắn cho độ ngả đa dạng hơn là ipad.

Nó đảm nhiệm chức năng nâng đỡ màn hình rộng 10.6 inch và độ phân giải 1800×1200, với màn hình này chắc chắn sẽ có người nói nó hơi nhỏ để dành cho công việc, tuy nhiên Microsoft thiết kế như vậy chỉ dành cho những người sử dụng với mục đích di động hay trong học tập thì nó là điểm mạnh.

Hãy nói về những cổng kết nối, Surface Go bao gồm 1 cổng Surface Connect, 1 cổng USB-C, 1 jack cắm tai nghe 3.5mm và 1 khe thẻ nhớ microSD. Trong khi iPad Pro chỉ được trang bị có 1 cổng Lightning duy nhất mà thôi khá là thọt so với đối thủ.

Xét về cả số lượng và chất lượng, ứng dụng hỗ trợ về vấn đề công việc trên Windows đều áp đảo iOS, và khoảng cách để đem so sánh giữa hai hệ điều hành này là rất, rất xa. Một số ứng dụng công việc phổ biến như Microsoft Office nhiều người đã từng biết.

Và nếu bạn đã trót yêu Surface Go thì cần biết những gì?

Surface Go sẽ có hai phiên bản để bạn chọn lựa: RAM 4GB + bộ nhớ trong 64GB và RAM 8GB + bộ nhớ trong 128GB. Đã có nhiều ý kiến khác cho biết phiên bản 64GB sử dụng bộ nhớ trong eMMC với tốc độ chậm hơn nhiều so với SSD trên phiên bản 128GB.

>>> Bạn có thể xem giá Surface Go tại về Việt Nam tại đây.

Nói chung Surface Go được tạo ra để phục vụ một lượng người duy nhất với những đặc thù công việc riêng. Việc đem so sánh về những sản phẩm khác hay tranh cãi về giá là không hợp lý khi bạn không thể biết hết được những gì nó đem lại khi chưa sử dụng qua Surface Go.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *