cach-chup-anh-man-hinh-tren-surface-3

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình trên Surface

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình trên Surface đơn giản nhất mà không phải ai cũng biết đặc biệt là những người mới dùng những sản phẩm thuộc dòng Surface cao cấp.

Chúng ta thường chụp ảnh màn hình đơn giản khi ấn nút “Print Screen” trên máy tính là bạn đã có thể chụp tất cả mọi thứ xảy ra trên máy tính của bạn trong một thời điểm nhất định. Nhưng đối với Microsoft Surface thì chuyện này lại không dễ dàng như vậy.

Thực tế các phím “Print Screen” không được Microsoft thiết kế trên máy tính bảng. Đa số các dòng máy tính bảng đều có chức năng chụp bằng cách kết hợp nút hoặc dùng phần mềm. Và dưới đây sẽ là 3 phương pháp chụp ảnh màn hình trên Surface trong trường hợp dùng máy tính bảng hoặc kết hợp với bàn phím

Cách 1: Sử dụng các phím tắt của bàn phím

chụp ảnh màn hình

>>> Bạn có ý định mua Surface Book không? Đừng quên tham khảo thiết kế và giá Surface Book nhé! 

Bởi không có nút “Print Screen” trên Type Cover khiến cho việc chụp ảnh màn hình trên Surface khó khăn hơn. Nhưng bạn chỉ cần thực hiện một sự kết hợp các nút với nhau là có thể thực hiện được trên Microsoft Suface được rồi.

Để chụp ảnh màn hình, hãy bấm và giữ nút biểu tượng Windows + nút điều chỉnh âm lượng xuống. Chú ý sẽ thấy màn hình máy tính bảng sẽ mờ đi trong một khoảnh khắc điều này có nghĩa là bạn đã thực hiện xong. Khi muốn xem ảnh bạn có thể xem trong thư mực “Screenshots” hoặc trực tiếp trong mục “My Pictures”.

Cách 2: Sử dụng công cụ Snipping

Sử dụng tìm kiếm trong thanh trình đơn của Suface và chỉ cần gõ “Snipping Tool” vào trường tìm kiếm là được. 

Khi thấy biểu tượng bạn có kích chuột trái vào biểu tượng để mở ứng dụng trên máy, hoặc click chuột phải để ghim ứng dụng này vào menu tiêu đề hoặc thanh tác vụ cho dễ sử dụng trong những lần tiếp theo.

Bạn hãy kích vào New và đơn giản chỉ cần kéo con trỏ quanh khu vực muốn chụp trước khi thả nó ra theo ý của bạn. Sau đó, bạn còn có thể tùy chọn lưu ảnh chụp màn hình với bất cứ nơi nào theo các file như: JPEG, PNG, GIF.

Cách 3: Sử dụng một bàn phím Type hoặc Touch Cover

>>> Tham khảo ngay giá những mẫu bàn phím Surface chính hãng giá tốt nhất tại Hà Nội.

Kết hợp phím bấm trên bàn phím để tạo ra lệnh chụp ảnh màn hình. 

Bạn ấn và giữ phím Fn + nút Windows + nhấn phím cách và công việc của bạn đã được hoàn thành.

Thật đơn giản phải không nào? hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!