Tắt update win 10 trên máy surface

Tắt update win 10 trên máy surfaceupdate win 10?

Việc chiếc Surface tự động update win 10 đem lại một vài sự phiền toái cho người dùng. Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu và muốn tắt update win 10. Thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Hãy thật cân nhắc trước khi bạn tiến hành dừng việc update win 10 lại. 

Update Windows 10 là gì?

Có thể bạn đã biết, win 10 được tập đoàn Microsoft chính thức giới thiệu với công chúng vào ngày 29/07/2015. Hệ điều hành win 10 được phát triển với tính năng bảo mật lý tưởng và ổn định trong khi chạy chương trình. Chính vì vậy mà hệ điều hành này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Và đối với dòng máy Surface thì hệ điều hành win 10 này cũng được cài đặt sẵn.

Windows update là một dịch vụ mà Microsoft phát triển cho hệ điều hành Windows. Việc này, giúp cho chiếc máy Surface của bạn chạy mượt mà hơn và có thêm nhiều tính năng hơn sau mỗi lần bạn cập nhật.

Vì sao windows tự động update các phiên bản mới?

Tất cả các máy tính chạy hệ điều hành Windows đều do Microsoft quản lý trên cùng một nền tảng. Điều này tạo sự thuận tiện cho công ty trong việc phát hành các bản bảo mật, bản cập nhật cải thiện hiệu suất và ổn định trên các hệ thống toàn cầu.

Mỗi khi bạn tiến hành cập nhật, bạn sẽ nhận được bản sửa lỗi và bản cải tiến bảo mật mới nhất. Việc này giúp chiếc máy Surface của bạn luôn được bảo vệ. Bên cạnh đó, máy tính của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhờ hiệu năng sử dụng tăng cao, sau mỗi lần bạn tiến hành cập nhật.

Tuy nhiên, từ hệ điều hành win 10 thì mọi phiên bản đều được cài đặt tự động cập nhật. Tất nhiên là, hệ điều hành sẽ thông báo cho bạn trước khi cập nhật win 10 diễn ra. Việc này có thể giúp bạn sắp xếp thời gian phù hợp để tiến hành cập nhật. Và bạn bị buộc phải sử dụng phiên bản cập nhật hệ thống mới này. Đây là có thể là một lý do khiến bạn muốn tắt update win 10 lại.  

Update Windows 10 là gì?

Mời bạn xem thêm: Tất tần tật về surface duo

Đâu là lý do khiến bạn muốn tắt update win 10?

Phải thừa nhận rằng việc update các phiên bản win 10 mới giúp bạn khắc phục nhiều lỗi hơn. Và điều này cũng mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn về các tính năng mới,… 

Tuy nhiên quá trình update win 10 tốn khá nhiều thời gian. Đôi khi, bạn phải khởi động lại thiết bị nhiều lần. Hay thậm chí trong trường hợp quá trình update win 10 thất bại có thể gây ra một loạt các vấn đề khiến bạn cảm thấy khó chịu. Và đó cũng chính là lý do mà bạn muốn tắt update win 10, chặn cập nhật Windows 10 lại.

Những ưu điểm khi tắt update win 10

Khi bạn tắt dịch vụ cập nhật tự động của win 10, bạn sẽ nhận thấy một số những lợi ích như sau:

 • Sau mỗi lần bạn update windows. Chiếc máy Surface của bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng hơn. Và trong số đó, có bao gồm những thứ vô ích đối với bạn. Vì vậy mà việc update windows (cụ thể là win 10) sẽ gây lãng phí bộ nhớ của bạn. Đôi khi còn khiến cho chiếc máy Surface của bạn chạy chậm hơn. Điều này còn tồi tệ hơn với các dòng máy có cấu hình thấp nữa chứ. Ngược lại, nếu không update win 10, bạn sẽ tránh được tình trạng trên.
 • Ngoài ra các tính năng mới được cập nhật của win 10 sẽ khiến bạn mất thêm thời gian để làm quen. Và trong một vài trường hợp, khi bạn chưa quen với sự đổi mới này, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.
 • Đặc biệt hơn là nếu bạn đang sử dụng các phiên bản windows 10 crack. Thì trong quá trình update, hệ điều hành Microsoft có thể sẽ phát hiện ra và yêu cầu active windows tắt update win 10 giúp hạn chế những rủi ro và tồi tệ xảy ra.
 • Đôi khi bạn có thể tránh trường hợp xui xẻo xảy ra khi quá trình update win 10 bị lỗi. Việc này có thể khiến máy Surface của bạn bị treo. Hay bạn phải cài đặt lại dữ liệu trong quá trình sử dụng.
Đâu là lý do khiến bạn muốn tắt update win 10?

Mời bạn xem thêm: Đánh giá Surface Pro X

Những nhược điểm khi tắt update win 10 

Như đã nhắc đến ở trên thì mục đích chính của việc update win 10 là để vá các lỗ hổng, fix lỗi. Ngoài ra Microsoft cũng cung cấp thêm cho bạn nhiều tính năng mới tiện ích hơn mà có thể hệ điều hành trước không có.

Khi bạn tắt tự động cập nhật win 10 thì các lỗi và lỗ hổng sẽ không được hệ điều hành này khắc phục. Thêm vào đó thì bạn cũng không có cơ hội thử nghiệm hay trải nghiệm các tính năng mới.

Thực tế đã cho thấy win 10 vẫn chưa thể đạt tới sự hoàn thiện tốt nhất. Vì vậy mà Microsoft cần cập nhật và hoàn thiện hệ điều hành thường xuyên. Việc này sẽ giúp hệ điều hành trở nên tốt hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Đâu là lý do khiến bạn muốn tắt update win 10?

Làm thế nào để tắt update win 10 trên máy surface 

Vậy là bạn đã tìm hiểu rõ ưu và nhược điểm của việc tắt update win 10 rồi. Nếu bạn vẫn còn muốn tắt update win 10 thì đây sẽ là giải pháp giúp bạn dừng lại những phiền toái mà bạn đang gặp phải. 

 • Bước 1. Bật tìm kiếm và nhập từ khóa “service” (dịch vụ). Sau đó, nhấn Enter, kết quả trả về là mục service bạn cần tìm.
 • Bước 2. Di chuyển chuột đến dòng Windows Update.
 • Bước 3. Nhấn chuột phải tại Windows Update và chọn Properties (thuộc tính).
 • Bước 4. Trong mục Windows Update Properties chọn Stop (Dừng). 
 • Bước 5. Tại phần Startup type (loại Khởi động), ấn chọn Disable (Tắt).
 • Bước 6. Nhấn Apply (Áp dụng) để kết thúc.

Vậy là chỉ với 6 bước đơn giản. Bạn đã thành công tắt update win 10 trên máy Surface của bạn rồi. 

Hy vọng bài viết này, sẽ giúp ích được cho bạn trong việc nên tắt hay không tắt update win 10 trên máy Surface. 

Mọi chi tiết xin liên hệ!

IT & T – MICROSOFT SURFACE STORE

 • Website: https://laptopdep.vn/
 • Email: suachuasurface6688@gmail.com
 • Hotline: 19003256 or 02444.555.256
 • Cơ sở 1: 104 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: 168 Lê Trọng Tấn – Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *