Vì sao người dùng Surface cần tạo tài khoản Microsoft?

tài khoản Microsoft

Các dòng Surface thuộc tập đoàn Microsoft, vì vậy người dùng khi sở hữu Surface sẽ sở hữu luôn Windows 10 bản quyền mà không cần phải mua key kích hoạt bản quyền. Đó cũng là lý do vì sao người dùng Surface nên tạo tài khoản Microsoft cho riêng mình để tối ưu lợi ích khi sử dụng máy, dù là công việc hay giải trí.

Lợi thế khi tạo tài khoản Microsoft

Khi đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn sẽ hưởng mọi lợi ích từ chính Microsoft.

Từ những đặc quyền truy cập và sử dụng đầy đủ các tiện ích đáp ứng cho nhu cầu của bạn. Cho đến việc tăng cường sự bảo mật cho chiếc máy Surface hay bất cứ dòng máy nào chạy bằng Windows mà bạn đang sử dụng.

Việc tạo tài khoản vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có cho mình một địa chỉ hay số điện thoại là có thể dễ dàng thiết lập được rồi.

Tính năng đồng bộ mọi thứ

Tạo tài khoản Microsoft giúp bạn sao lưu tất cả mọi thứ trên các thiết Ngoài tính năng sao lưu. Tài khoản còn giúp bạn thiết lập các cài đặt, ngôn ngữ, ngày giờ,…

Ứng dụng chuyên dụng như Skype hay OneDrive,… cần phải có tài khoản Microsoft để đăng nhập và sử dụng. Và kết nối với thiết bị thứ hai thiết lập bản quyền. Mọi thông tin, các văn bản được lưu trữ sẽ hiện ra rất tiện lợi cho người dùng trong công việc.

Ngoài ra, tài khoản Microsoft còn có thể đồng bộ cả danh bạ như hệ điều hành IOS. Tuy nhiên người dùng cần phải có Windows Phone để thực hiện điều này.

 tài khoản Microsoft

Cài đặt và sử dụng ứng dụng trên Microsoft

Nếu bạn ưu thích sự giải trí trên Surface, các ứng dụng trên Microsoft Store là khá cần thiết. Để cài đặt và sử dụng các ứng dụng đó, bắt buộc bạn phải tạo tài khoản.

Có rất nhiều ứng dụng để thỏa mãn sở thích cá nhân của bạn. Việc tìm kiếm, tải và cài đặt cũng vô cùng dễ dàng chỉ với vài cú nhấp. 

Nếu bạn phải sử dụng nhiều máy tính mà không muốn mất thời gian. Chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft vào các máy tính đó. Việc đồng bộ sẽ được thực hiện giúp tiết kiệm thời gian cho 

Tính bảo mật khi tạo

Việc kết nối tài khoản Microsoft còn giúp bạn thực hiện một vài thao tác điều khiển Surface từ xa. Như là khóa máy, tìm kiếm thiết bị khi bị mất hay để quên ở đâu đó. Những điều này giúp bạn bảo mật được dữ liệu cá nhân khỏi bị đánh cắp. Tính bảo mật tối ưu là điều cần phải có trên thiết bị điện tử.

Cách tạo tài khoản Microsoft đơn giản nhất

Đầu tiên, bạn truy cập vào link đăng ký tài khoản–> Chọn đăng nhập –> Chọn tạo tài khoản. Tại đây bạn có hai lựa chọn đăng ký tài khoản:

  • Đăng ký bằng Email
  • Đăng ký bằng số điện thoại
Cách tạo tài khoản Microsoft đơn giản nhất

Tạo tài khoản Microsoft bằng Email:

Bước 1: Nhập địa chỉ Email mà bạn muốn đăng ký --> Chọn tiếp theo

Bước 2: Nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt cho tài khoản Microsoft –> Chọn tiếp theo (Mật khẩu phải trên 8 ký tự, bao gồm chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt).

Bước 3: Sau khi tạo xong mật khẩu, bạn điền vào ô Họ tên –> Chọn tiếp theo

Bước 4: Bạn tiếp tục điền các thông tin ngày tháng năm sinh --> Chọn tiếp theo --> Chọn quốc gia mà bạn muốn --> Chọn tiếp theo.

Bước 5: Bây giờ, Microsoft sẽ gửi mã xác nhận về email của bạn, hãy vào email mà bạn đã đăng kí để lấy mã. Sau đó nhập mã vào phần xác minh đăng ký tài khoản --> Chọn tiếp theo

Cuối cùng là điền mã Capcha và chọn tiếp theo để hoàn tất đăng ký tài khoản Microsoft. Mỗi tài khoản Email chỉ có thể đăng ký một tài khoản Microsoft.

Tạo tài khoản Microsoft bằng Email:

Tạo tài khoản Microsoft bằng số điện thoại:

Bước 1: Nhấn vào Sử dụng số điện thoại thay vào đó --> Nhập số điện thoại của bạn --> Chọn tiếp theo. Lưu ý chọn mã vùng là +84 để nhập số điện thoại của Việt Nam. 

Bước 2: Đặt mật khẩu cho tài khoản của bạn (Mật khẩu phải trên 8 ký tự, bao gồm chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt) --> Nhấn tiếp theo (lúc này bạn sẽ nhận được một tin nhắn nhập mã để tạo tài khoản) --> Nhập mã --> chọn tiếp theo.

Bước 4: Sau khi tạo xong mật khẩu, bạn điền vào ô Họ tên --> Chọn tiếp theo --> Bạn tiếp tục điền các thông tin ngày tháng năm sinh, quốc gia --> Chọn tiếp theo, như vậy bạn đã tạo thành công tài khoản Microsoft bằng số điện thoại.

Tương tự như Email, mỗi số điện thoại chỉ có thể đăng ký một tài khoản Microsoft

Cuối cùng là hoàn tất đăng ký tài khoản Microsoft. Tại đây, bạn có thể xem lại các thông tin về tài khoản vừa lập. Cùng với đó là ưu đãi dịch vụ của Microsoft như 15GB dung lượng, lưu trữ đám mây trên Onedrive, sử dụng miễn phí các ứng dụng,…

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với chiếc Surface. Và tận dụng tối đa những lợi ích mà Microsoft mang lại cho người dùng.

Mọi chi tiết xin liên hệ!

IT & T – MICROSOFT SURFACE STORE

  • Website: https://laptopdep.vn/
  • Email: suachuasurface6688@gmail.com
  • Hotline: 19003256 or 02444.555.256
  • Cơ sở 1: 104 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: 168 Lê Trọng Tấn – Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *