trang-bi-man-hinh-tren-surface-pen(1)

Microsoft Surface Pro 2019 sẽ có một màn hình phụ thứ hai hay không? Đánh giá

Tin tức đồn đoán về việc Microsoft Surface Pro 2019 sẽ được trang bị màn hình phụ, hay màn hình đôi đang là chủ đề của nhiều hãng quan tâm trong thời gian này. Thậm chí màn hình còn xuất hiện trên cả Surface Pen

Gần đây xu hướng trang bị thêm một màn hình thứ hai cho các thiết bị di động vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên thì do còn gặp nhiều vấn đề nên bạn chắc sẽ phải đợi lâu hơn mới có thể trải nghiệm được chúng. Nhưng ở lĩnh vực laptop, nhiều dạng máy với thiết kế hai màn hình đang được các hãng cho vào thử nghiệm, đáng chú ý hơn cả là Surface của Microsoft.

Ở tháng trước, có nhiều trang đưa tin về một thiết bị sở hữu màn hình kép đang được trưng bày bên trong trụ sở của Microsoft, bởi vậy mọi người đồn đoán rằng có khả năng cao chúng ta sẽ được thấy thiết bị này xuất hiện trước công chúng tại thời điểm cuối năm nay.

>>> Tham khảo ngay giá Surface Pen chính hãng tại Hà Nội.

Một thiết kế mới được cho là đột phá khi mà tích hợp màn hình trên Surface Pen, nghe có vẻ hơi khó phải không nào?

Nhưng không, một bằng sáng chế mới được xuất bản gần đây (với tiêu đề “Dynamic Interaction Adaptation of a Digital Inking Device”) chứng tỏ rõ nét về việc Microsoft đang thực hiện những nghiên cứu giải pháp trang bị màn hình lên chiếc bút cảm ứng của họ.

Cụ thể, bằng sáng chế này cho thấy họ thêm một tấm nền vào bề mặt của Surface Pen nhằm giải quyết nhiều vấn đề mà chiếc bút này vẫn hay gặp phải. Khi sử dụng bút cảm ứng chúng ta thường rất khó để xác định được chế độ nhập liệu theo ý muốn của mình, nhưng vấn đề sẽ được khắc phục bằng cách trang bị cho nó một hệ thống tác động thông minh.

Bút Surface Pen kết nối với thiết bị chủ bằng Bluetooth, và nút bấm trên đỉnh bút có thể được thiết lập để kích hoạt nhiều tính năng, nhưng ở thời điểm hiện tại, tương tác với bút chỉ theo một chiều duy nhất. Chuyển sang tương tác dữ liệu hai chiều sẽ mang lại cho cây bút này vô vàn các tùy chọn khác.

Nhìn vào chiếc bằng sáng chế, Microsoft đang cố gắng để truy cập các cập nhật trạng thái ngắn, hoặc thực hiện những điều khiển thứ cấp như chọn loại bút hoặc màu sắc trong một ứng dụng đồ họa khác nhau.

Nó sẽ cho chúng ta thấy cách tiếp cận mà Microsoft đã từng thực hiện với chiếc Surface Dial. Món phụ kiện khá lạ đó có thể không có màn hình phụ, nhưng lại có thể được đặt lên màn hình của hầu hết những thiết bị Surface, tạo ra một menu dạng xoay sẽ hiện ra xung quanh viền của Dial.

Đặt một màn hình lên chiếc Surface Pen sẽ giúp việc sử dụng nó với các thiết bị Surface kiểu laptop sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhưng cũng phải nói là dù công nhận bằng sáng chế nhưng không chắc chắn nó sẽ được hoàn thiện và cung cấp thương mại nhưng việc dùng Surface Pen để mở ra những ý tưởng mới về giao diện hữu ích người dùng cũng là điều xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *