Có nên dùng Surface pro để học tập và làm việc

Có nên dùng Surface pro

Surface pro nhận được khá nhiều quan tâm của người dùng. Do vậy, chúng ta có nên dùng Surface pro để học tập và làm việc hay không.

Lý nó nên dùng Surface pro

Thiết kế Surface pro

Thứ nhất không thể không nhắc đến Surface pro đó chính là thiết kế. Dòng laptop này có về ngoài khá nhỏ gọn, rất giống một chiếc máy tính bảng thông thường. Tuy nhiên nó có sự hoàn thiện một cách cao cấp hơn.

Laptop surface pro được hoàn thiện bằng hợp kim nguyên khối từ khung viền cho đến phần vỏ. Do đó, nó đem lại cảm giác sang trọng, cao cấp và chắc chắn với người dùng. Ngoài ra, khả năng cầm nắm cũng khá thoải mái với phần lớn người dùng.

Trong các khớp nối Surface pro được thiết kế rất đồng bộ và tỉ mỉ. Khi dùng sẽ không cảm thấy bị cấn hay gợn ở những chi tiết khớp nối đó. Mà nó lại làm tăng giá trị cho sản phẩm.

Màn hình Surface pro

Màn hình cũng là điểm mạnh thứ hai của Surface pro. Chất lượng màn hình của laptop surface pro thường được đánh giá cao. Nó hơn hản những chiếc máy laptop cùng phân khúc về độ phân giải, độ phủ màu hay độ sáng. Vì vậy, người dùng có thể có trải nghiệm giải trí, làm việc khá tốt mà không bị mỏi mắt khi sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, Surface pro có màn hình cảm ứng đa điểm. Nó rất nhạy không thua kém gì so với những chiếc smartphone thông thường. Vì vậy, mà bạn sẽ có những trải nghiệm khác biệt hơn so với khi sử dụng trên một chiếc máy tính thông thường.

Mời bạn xem thêm: Surface Pro X 2021 khác gì so với Pro X 2020 

Hệ điều hành và con chip

Thứ ba là, laptop Surface pro đó chính là sử dụng hệ điều hành và con chip của một máy tính những vẫn mang tính là chiếc tablet lai. Đó là điểm nổi bật cho những dòng laptop này. Tuy ngoại hình nhỏ nhưng nó vẫn có thể đáp ứng tốt được nhu cầu làm việc của đa số người dùng.

Laptop Surface pro sử dụng hệ điều hành windows, có giao diện quen thuộc như trên một chiếc laptop thông thường. Đặc biệt với hệ điều hành windows 11 mới nhất hiện nay. Dòng laptop được tối ưu hóa rất nhiều để phù hợp hơn với những cách thức sử dụng. Do đó mà người dùng có những thao tác mượt mà và dễ dàng hơn rất nhiều so với hệ điều hành cũ.

Surface pro sử dụng windows 10 và con chip của intel

Nhiều người vẫn lo lắng việc sử dụng hệ điều hành windows nhưng liệu nó có mạnh mẽ như khi sử dụng laptop hay không. Chúng ta sẽ không cần phải lo lắng điều này vì dòng laptop này được trang bị con chip intel core. Do đó nó không khác gì như trên một chiếc máy tính thông thường.

Do đó sức mạnh xử lý thì chúng ta hoàn toàn yên tâm. Ở những thao tác cơ bản máy sẽ hoạt động mượt mà và ổn định. Đối với những yêu cầu cao hơn thì tùy vào từng chiếc máy sử dụng con chip nào.

Ví dụ. Những con chip thế hệ thứ 11 sẽ xử lý đồ họa tốt hơn con chip thế hệ thứ 10. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn con chip phù hợp cho mình. Nhưng có nên dùng Surface pro để học tập và làm việc thì chúng ta sẽ xem thêm về mặt nữa nhé.

Mời bạn xem thêm: Những điểm nổi bật của Laptop Surface

Lý do không nên mua Surface pro

Màn hình Surface pro

Đầu tiên không nên mua là màn hình của Surface pro khá bé chỉ hơn 12inch. Trong khi bạn là một người thiết kế đồ họa, chơi game hay công việc cần đến một chiếc màn hình lớn. Thì bạn nên cân nhắc không nên chọn Surface pro mà nên chọn chưa dòng sản phẩm khác như surface laptop…

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc đến yếu tố này khi lựa chọn Surface pro.

Bàn phím

Laptop Surface pro là dòng máy tính bảng. Tuy nhiên dòng máy này được trang bị bàn phím dời đi kèm theo máy. Trong một số trường hợp bạn vẫn có thể sử dụng để gõ văn bản hoặc làm việc như bình thường với một kích thước và khối lượng rất nhỏ. Khi đi lại thì rất dễ dàng và làm việc linh động.

Có nên dùng Surface pro với bàn phím dời

Nhìn chung ta thấy đây cũng chính là điểm yếu của dòng máy laptop surface pro. Khi bàn phím đi kèm theo sẽ không được chắc chắn như những laptop thông thường. Vì vậy khi dùng lâu chúng ta sẽ cảm thấy hơi mỏi và không thoải mái. Vì vậy, nếu bạn là người làm văn bản thường xuyên thì nên cân nhắc đến đặc điểm này của laptop Surface pro.

Có nên mua hay không

Qua những đánh giá và phân tích ở phần trên. Để trả lời “có nên dùng Surface pro hay không” thì tất nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Trường hợp bạn cần một chiếc laptop có thể linh động sử dụng ở mọi lúc mọi nới. Giải trí và làm việc tốt, dễ dàng di chuyển thì Surface pro là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngược lại nếu khả năng của dòng máy laptop không phù hợp với công việc của bạn. Bạn nên cân nhắc tìm đến những sự lựa chọn hợp lý cho mục đích sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ!

IT & T – MICROSOFT SURFACE STORE

  • Website: https://laptopdep.vn/
  • Email: suachuasurface6688@gmail.com
  • Hotline: 19003256 or 02444.555.256
  • Cơ sở 1: 104 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: 168 Lê Trọng Tấn – Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *