Chọn Surface Laptop 3 13 Inch Hay 15 Inch

Cách đây không lâu, Microsoft đã ra mắt hai phiên bản kích thước khác nhau của Surface Laptop. Không chỉ khác nhau về kích thước mà cấu hình phần cứng của hai máy cũng khác nhau hoàn toàn. Vì vậy, hãy xem phiên bản mới nào phù hợp với bạn.

Sự trải nghiệm khác nhau giữa hai kích thước

Tất nhiên, kích thước lớn hơn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn. Nội dung hiển thị sẽ lớn hơn. Surface Laptop 3 13 inch có độ phân giải chính xác là 2256 x 1504. Phiên bản 15 inch tốt hơn một chút với 2496 x 1664. Tuy nhiên do màn hình lớn hơn nên mật độ điểm ảnh vẫn sẽ là 201PPI. Vì vậy, về độ trong, hai màu màn hình sẽ giống hệt nhau.

Ngoài ra, do kích thước lớn của nó. Surface Laptop 3 15 inch cũng sẽ có bàn phím và trackpad lớn hơn. Theo công bố, trackpad trên phiên bản 15 inch lớn hơn 20% so với trackpad trên phiên bản 13 inch. Phần chiếu nghỉ cũng lớn hơn nhiều. Trên Surface Laptop 3, có một điều là ngoại trừ phiên bản màu Silver 13inch. Tất cả các phiên bản khác sẽ được làm hoàn toàn bằng nhôm. Không còn phần bàn phím bằng vải Alcantara mềm mại như trước. Bù lại, máy không bị bẩn theo thời gian.

Xem thêm:Đánh Giá Surface Pro 7 Plus: Có Còn Đáng Mua Trong Năm 2022? Cấu Hình Surface Pro 7 Plus Đáng Mua Nhất?

Khác nhau hoàn toàn về cấu hình

Cấu hình sẽ quyết định cho bạn nên chọn phiên bản Surface Laptop 3 nào. Vì hai CPU này sử dụng hai dòng CPU hoàn toàn khác nhau của hai nhà sản xuất khác nhau. Surface Laptop 13 sẽ được trang bị CPU Intel Core Gen 10, một dòng chip không thực sự nổi bật. Nhưng đổi lại khả năng tương thích tốt với các ứng dụng văn phòng. Và các ứng dụng làm việc phổ thông có hình ảnh, video…ví dụ các bộ ứng dụng từ Adobe, Office…

Chip Surface Laptop 3 15 inch là AMD Ryzen – đối thủ cạnh tranh của Intel Core

Ngoài ra, phiên bản 15 inch của Surface Laptop 3 có CPU Ryzen 5 và 7 của AMD. Về lý thuyết, CPU của AMD có hiệu năng cao hơn phiên bản 13 inch cùng loại của Intel. Phiên bản 15 inch còn có card đồ họa onboard mạnh hơn, phù hợp hơn cho việc chơi game. Tuy nhiên, vấn đề là phần mềm. Các nhà phát triển vẫn thích phát triển ứng dụng cho kiến ​​trúc chip Intel hơn. Intel vẫn là nhà sản xuất chip và bo mạch chủ hàng đầu về doanh số và chất lượng. Do đó, các nhà phát triển sẽ ưu tiên cho CPU có nhiều người dùng hơn.

Xem thêm:Cấu hình Surface Pro 7 Plus đáng mua nhất?

Nên chọn bản Surface Laptop 3 nào?

Việc Microsoft phân chia máy 13 inch và 15 inch là hoàn toàn có chủ đích. Surface Laptop 3 13 inch có cấu hình truyền thống. Tất nhiên, nó sẽ luôn dành cho những người trung thành với Surface Laptop. Đó là những doanh nhân yêu cầu sự hài hòa hoàn hảo từ ngoại hình đến cấu hình.

Còn bản 15 inch thì như bản thử nghiệm. Microsoft vừa giới thiệu laptop sử dụng CPU AMD dành cho các nhà phát triển ứng dụng nhằm tối ưu hóa ứng dụng cho dòng chip Ryzen. Và cũng dự đoán trong năm tới, liệu CPU của AMD có hoạt động tốt trên Surface Laptop 3. Sau đó, chúng ta có thể có Surface Pro 8 AMD hoặc thậm chí Surface Book 3 AMD.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *