Mua laptop cũ - Những kinh nghiệm đáng có khi quyết định

Mua laptop cũ – Những kinh nghiệm đáng có khi quyết định

Những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ mà không phải ai cũng biết. Địa chỉ mua laptop cũ giá rẻ tai Hà Nội.

1. Kiểm tra tổng quan máy và chế độ bảo hành

Đầu tiên viêc kiểm tra máy là Vỏ laptop, sẽ giúp cho người dùng phần nào đánh giá được chiếc laptop đã được chủ nhân cũ “đối xử” như thế nào. Vỏ laptop thể hiện độ nâng niu và yêu quý đối với chiếc máy. Trong khi quan sát vỏ máy người dùng nên kiểm qua sự lỏng lẻo trong các khớp máy. Những khớp nối, các miếng nhựa che chắn phần cứng bên dưới đáy và các cạnh xung quanh laptop. Nếu nó bị hở, không khít hoặc có các vết nứt thì có thể đoán rằng máy tính đã từng bị va đập, rơi vỡ hoặc có thể đã được cậy ra thay thế phần cứng bên trong.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị ngoại vi khi kết nối với các cổng VGA, HDMI, USB, bàn phím, jack cắm tai nghe và micro… xem có còn hoạt động hoặc nhận được thiết bị không? Các ốc vít có đồng bộ hay không? Vì nếu các bạn không kiểm tra kỹ sẽ dễ bị lầm từ người bán vì cho rằng là laptop còn nguyên zin.
Tiếp đó là kiểm tra cổng USB bị lỗi   Kiểm tra các cạnh bên có xước, cong, vênh

2. Kiểm tra màn hình LCD và Pin laptop

Điểm chết có 2 loại dead pixel và stuck pixel:
– Dead pixel – điểm chết đen: luôn có màu đen trong mọi trường hợp bất kể màn hình màu gì.
– Stuck pixel – điểm chết sáng: luôn có màu trắng sáng ngay cả khi chúng ta tắt máy tính.
Để kiểm tra màn hình laptop có bị điểm chết hay không, các bạn có thể dùng phần mềm Dead Pixel Locator, Dead Pixel Buddy, Pixel Tester… hoặc cách đơn giản nhất là các bạn cho ẩn các biểu tượng trên màn hình desktop, sau đó chuột phải vào màn hình chọn Properties, trong phần Background, chọn màu đen để test điểm chết sáng/ chọn màu trắng để test điểm chết đen.

3. Kiểm tra cấu hình máy 

Đây là một bước đơn giản nhưng là tối quan trọng. Người mua cần kiểm tra lại các thông số cơ bản để từ đó đánh giá được giá trị của máy ở thời điểm hiện tại với mức hao hụt là bao nhiêu.

Với laptop cũ chúng ta càng nên để ý vấn đề này vì nếu không sẽ dễ bị lầm khi mua phải “hàng dựng” như bị tráo đổi phần cứng, chip CPU, các cổng kết nối thiết bị ngoại vi hoặc bị thay thế linh kiện cũ làm cho laptop không hoạt động đúng công suất như nhà sản xuất tuyên bố. Hơn nữa kiểm tra lại các thông số cơ bản để từ đó đánh giá được giá trị của máy ở thời điểm hiện tại với mức hao hụt là bao nhiêu.

Khi muốn xem dung lượng ổ cứng, từ Window bạn nhấn chuột phải vào My Computer -> Manage -> Disk Management, ổ cứng 250GB sẽ hiển thị thực tế ra khoảng 230GB.
Bạn cũng có thể xem cấu hình đồ họa, RAM, card âm thanh… của máy bằng cách chọn Start -> Run -> gõ: dxdiag.

4. Đảm bảo các cổng kết nối và chức năng sạc còn làm việc.

Việc sử dụng laptop một thời gian dài không đúng cách (vừa sạc vừa dùng chẳng hạn) sẽ khiến máy bị chai pin. Bạn nên sử dụng pin từ đầu để xem thời lượng sử dụng pin còn lại là khoảng bao nhiêu, nếu pin hết khá nhanh thì bạn nên cân nhắc lại việc mua bởi có thể bạn sẽ tốn một khoản kha khá để thay pin sau này.

Chỉ cần bạn để ý thật kỹ đến các điểm trên thì việc chọn được một chiếc laptop cũ sẽ không còn khó khăn nữa. Có thể xem xét sang phương án chọn laptop giá rẻ dưới 10 triệu để không phải mua laptop cũ kém chất lượng. 
Laptopdep.vn là địa chỉ uy tín mua laptop cũ giá rẻ, uy tín tại Hà Nội. Với số lượng máy phong phú như laptop cũ acer, laoptp cũ dell, laptop cũ hp, laptop cũ sony…. Chúng tôi đảm bảo cho bạn quyền lợi check máy, test máy kỹ lưỡng. 

Tóm lại, với những kinh nghiệm trên thì việc quyết định mua laptop cũ cũng không còn là điều khó khăn nữa. Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có cộng với những yêu cầu đặt ra cho chính mình – “Cần gì cho công việc?” để có thể “kinh tế” nhất trong thời buổi giá cả leo thang hiện nay. Chúc bạn sớm tìm được một chiếc laptop ưng ý và phù hợp với ngân sách đã đề ra.